Top 6 loại hình SEO phổ biến nhất

SEO không còn là một 1 điều quá mới mẻ, nếu như trước đây, nhiều người còn không biết SEO là gì hay tại sao phải làm SEO. Thì hiện tại xu hướng làm SEO đang rất được phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO cũng như nghiên cứu SEO ở Việt Nam lại không thực sự nắm bắt được kiến thức SEO căn bản. Vậy bạn có biết những hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay không? Cùng Kstudy khám phá trong bài viết này nhé.

SEO là gì?

Vậy SEO là gì? SEO là từ được viết tắt của Search Engine Optimization dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Nó là tập hợp các phương pháp như tối ưu tốc độ, cấu trúc website, đi link, viết bài. Để cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm giúp cho công cụ tìm kiếm biết đến bạn một cách nhanh nhất.

6 loại hình SEO phổ biến nhất hiện nay

Thứ nhất SEO tổng thể là quá trình tối ưu hoá trang website theo tiêu chuẩn của Google cùng một số yếu tố khác để tăng chất lượng và sự tin tưởng cho website. Giúp website phát triển một cách tốt và bền vững nhất, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng. Để tối ưu hóa SEO tổng thể, chúng ta cần đảm bảo 3 yếu tố chính đó là SEO Onpage, SEO Offpage và kỹ thuật.

Các công cụ hỗ trợ SEO phổ biến nhất, cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm định được tình trạng của website về mặt tối ưu hóa trên website. Và cho biết những yếu tố nào cần được điều chỉnh để tối ưu hóa tốt hơn. Bạn có thể kiểm tra nhanh một website nào đó bằng công cụ Screaming Frog Seo nó có thể được sử dụng để đánh giá một website và phát hiện các thành phần gây ảnh hưởng đến quá trình sử lý website trên công cụ tìm kiếm.

Thứ hai SEO từ khóa là tập trung tối ưu hóa từ khóa trên website để tăng thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google. Cụ thể từ khóa là một truy vấn được người dùng thực hiện trên Google khi họ tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ, hay thông tin mà họ cần. Tuy nhiên để SEO từ khóa thì tổng thể website cũng cần tối ưu hoá tốt các mặt Onpage, Offpage, kỹ thuật.

Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng nó là nền tảng cho việc sáng tạo nội dung thành công, với sự hỗ trợ của các công cụ nghiên cứu từ khóa, việc xây dựng nền tảng cho các chiến lược SEO phổ biến sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ keywordtoolGoogletrend để thực hiện công việc nghiên cứu từ khóa, ngoài ra, hai công cụ này còn gợi ý cho bạn thêm xu hướng và các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Thứ ba SEO Social các trang social media và tương tác của người dùng trên Facebook, Youtube, Twitter sẽ kết hợp với SEO phổ biến để góp phần nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên. Nếu website của bạn có liên kiến với những Social chất lượng thì website ấy sẽ được tăng độ trust và những chỉ số quan trọng khác như DA, PR cũng sẽ tăng theo quá trình làm SEO của bạn về sau.

Trên cơ bản, dù SEO hay nền tảng social media thì nội dung thu hút, hấp dẫn vẫn là yếu tố quyết định để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. bạn có thể sử dụng công cụ SMCC hoặc Brand24 để Phân tích dữ liệu mạng xã hội, hai công cụ này có thể giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận người dùng và quảng bá thương hiệu của mình.

Thứ tư SEO ảnh là quá trình tối ưu hoá giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác. Công việc chính trong tối ưu hoá hình ảnh bao gồm:

  • Tối ưu hoá dung lượng file hình nhằm tối ưu hoá tốc độ tải trang.
  • Đặt tên file bằng từ khóa hay nội dung hình, không dấu, nối nhau bằng “-”. (Ví dụ: khoa-hoc-enter-digital.png).
  • Tối ưu hoá các thành phần khác như caption, alt tag, structured data, open graph.

Thứ năm SEO Mobile hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho thiết bị di động là quá trình điều chỉnh nội dung, kỹ thuật trang website của bạn. Để đảm bảo cho người truy cập từ thiết bị di động của họ có được trải nghiệm tốt nhất. Trên thực tế là có nhiều người sử dụng thiết bị mobile hơn desktop. Và cũng có rất nhiều các phương pháp khác nhau giúp website xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mobile.

Website được tối ưu hóa cho Mobile có thể dễ dàng dịch chuyển giữa máy tính để bàn và thiết bị di động một cách mượt mà, cung cấp cho người dùng trải nghiệm vượt trội. Do đó, SEO Mobile để website của bạn có thể hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm này là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ thu hút kha khá người dùng mới mà còn có tác dụng retarget người dùng hiện tại. Bạn có thể sử dụng công cụ Mobile friendly để xem website của mình có được tương thích với thiết bị di động hay không.

Thứ sáu SEO local là quá trình tối ưu hóa website dựa trên các từ khóa liên quan đến một địa phương, vùng miền cụ thể. Mục đích tăng khả năng nhận diện đối với sự hiện diện của thương hiệu trên Internet khi tìm kiếm thông tin về địa phương đó. Nói dễ hiểu là khi bạn có website và đặt mục tiêu thu hút khách hàng ghé cửa hàng của bạn tại địa phương đó thì đây là lựa chọn tốt nhất. SEO local bạn cần thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ lên tất cả các trang trên website.

  • Thêm Local Business schema trên trang chủ
  • Tạo tài khoản Google My Business
  • Đăng ký doanh nghiệp với Yelp, Yahoo small business, Foursquare…
  • Quảng cáo website trên các danh mục/website địa phương (ví dụ như trên trang báo online địa phương).

Bình Luận