CHIẾN LƯỢC MARKETING LÀ GÌ? NHỮNG LÝ DO VÌ SAO BẠN PHẢI LẬP CHIẾN LƯỢC MARKETING

Hầu hết các doanh nghiệp đều biết tầm quan trọng của kênh Digital Marketing trong hoạt động quảng bá hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ thương hiệu của mình trong thời đại số hiện nay.

Nhưng xây dựng nó như thế nào? Phải bắt đầu từ đâu? vẫn là những thách thức với đại đa số doanh nghiệp và chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn sẽ tụt hậu khi đối thủ cạnh tranh có chiến lược và sự ứng dụng hiệu quả các kênh marketing online. Chính vì vậy sau đây hãy cùng Kstudy tìm hiểu những lý do vì sao bạn phải lập chiến lược marketing nhé.

CHIẾN LƯỢC MARKETING LÀ GÌ?

Chiến lược marketing là một kế hoạch tiếp thị tổng thể giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu tiếp cận đến nhiều khác hàng hơn. Đồng thời giúp chuyển đổi họ trở thành khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Các chiến lược Marketing của doanh nghiệp thường bao gồm:

  • Value proposition (tuyên bố giá trị của doanh nghiệp)
  • Thông điệp chính mà doanh nghiệp muốn truyền tải
  • Các thông tin liên quan đến khách hàng mục tiêu
  • Phương pháp thực hiện

NHỮNG LÝ DO PHẢI LẬP CHIẾN LƯỢC MARKETING

1. MẤT PHƯƠNG HƯỚNG

Digital Marketing là chân trời khổng lồ và khối lượng việc phải làm nhằm tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng, chưa kể những danh mục về nguồn lực phải phân bổ. Nếu không có kế hoạch rõ ràng sẽ dễ khiến doanh nghiệp bị lạc lối hoặc đi sai hướng dẫn đến mất phương hướng.

2. KHÔNG ĐỊNH VỊ ĐƯỢC KHÁCH HÀNG VÀ THỊ PHẦN

Một trong những lý do của việc triển khai hoạt động Digital Marketing là thu thập thông tin khách hàng phục vụ cho việc tạo chuyển đổi. Cụ thể là tiềm kiếm insight, nhu cầu, hành vi khách hàng với từng loại nội khác nhau.

3. ĐỐI THỦ HIỆN TẠI VÀ ĐỐI THỦ MỚI SẼ CHIẾM THỊ PHẦN

Đối thủ chắc chắn là người luôn quan tâm và quan sát bạn thường xuyên. Nếu hoạt động của bạn có lỗ hổng nhưng thiếu kế hoạch bù đắp thì việc rơi miếng bánh vào tay người khác hoàn toàn có thể xảy ra.

4. THIẾU ĐI ĐỀ XUẤT GIÁ TRỊ TRỰC TUYẾN

Đề xuất trực tuyến được xác định rõ ràng, phù hợp với các tính cách khách hàng mục tiêu khác nhau sẽ giúp bạn phân biệt dịch vụ trực tuyến của mình, khuyến khích khách hàng hiện tại và khách hàng mới tương tác ban đầu và hình thành sự trung thành. Phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung cạnh tranh là chìa khóa cho điều này đối với nhiều tổ chức vì nội dung là thứ thu hút khán giả của bạn thông qua các kênh khác nhau như tìm kiếm, mạng xã hội, tiếp thị qua email và trên blog của bạn.

5. KHÔNG HIỂU RÕ VỀ KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH

Từ ngày Digital Marketing phổ biến trên thế giới và phát triển hệ thống dữ liệu thông qua các kênh kỹ thuật số thì đây trở thành phương tiện đo lường. Tuy nhiên Google Analytics và những công cụ tương tự chỉ cho bạn biết số liệu thô cứng chứ không phải cảm xúc, hành vi khách hàng nghĩ gì hay muốn gì. Để kích thích được nhu cầu sâu thẳm bên trong khách hàng chúng ta buộc phải biết được các yếu tố trên và khi sở hữu kế hoạch tổng thể bạn sẽ biết kết hợp như thế nào để thăm dò cảm xúc của khách hàng.

6. ĐẢM BẢO TÍNH NHẤT QUÁN

Hầu hết các chiến dịch truyền bá đều chú trọng các kênh truyền thông mà ở đó thông tin quan trọng được lan truyền một cách rộng lớn. Thế nhưng, điều mà những chuyên viên marketer thường mắc sai lầm chính là độ nhất quán của thông tin. Nội dung sẽ bị dàn trải vào nhiều chủ đề khác nhau, nên dễ làm cho khách hàng bị nhầm lẫn.

Để phát triển một chiến lược đúng nghĩa, bạn phải hiểu rõ được hướng đi của doanh nghiệp mình. Điều này sẽ bảo đảm sự nhất quán cũng như sự độc đáo của thông tin, hơn nữa còn tạo thêm hiệu ứng cộng hưởng khiến cho khách hàng nghĩ đang theo hướng mình mong muốn.

7. BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

Việc tạo lập hình ảnh đặc trưng cho thương hiệu lúc nào cũng là điều cần thiết. Hiện nay có rất nhiều phân khúc thị trường đang bước vào thời kỳ bão hòa, có thể tưởng tượng như là hình ảnh vô số chú chuột cứ mãi rượt đuổi theo một lượng phô mai hữu hạn. Việc chúng ta cần làm là làm cho bản thân trở nên khác biệt hơn so với số đông.

8. TĂNG HIỆU XUẤT CỦA CONTENT MARKETING

Để đạt bước tiến vượt bậc thì điều cần thiết chính là tinh thần trách nhiệm với những việc mình đang làm. Không phác thảo bản kế hoạch doanh nghiệp sẽ dễ bị rơi vào trạng thái chông chênh. Bởi vì doanh nghiệp sẽ không biết mình cần những thông tin nào, truyền tải ở đâu, vào thời điểm nào là đúng.

Khi bạn đã có kế hoạch cụ thể, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn và việc cố gắng đạt mục tiêu trở nên thiết thực hơn.

9. THIẾU HỤT NGUỒN LỰC VÀ NGÂN SÁCH

Vì Digital Marketing quá rộng lớn nên nếu không có sự chuẩn bị thì doanh nghiệp dễ rơi vào trạng thái khó kiểm soát nguồn lực và tiền bạc.

10. LÃNG PHÍ TIỀN BẠC VÀ THỜI GIAN

Ngay cả khi có đủ nguồn lực thì doanh nghiệp có thể cũng đang lãng phí trong vô thức. Trường hợp này thường xảy ra ở các công ty lớn nơi mà các bộ phận khác nhau thuộc phòng marketing mua các công cụ hoặc sử dụng các agency khác nhau để thực hiện cùng một công việc bởi họ không được hệ thống rõ ràng.

11. KHÔNG ĐỦ NHANH NHẸN VÀ SỰ NHẠY BÉN

Nếu bạn nhìn vào các thương hiệu trực tuyến hàng đầu như Amazon, Dell, Tesco… Tất cả họ đều năng động, tiếp tục thử nghiệm các phương pháp tiếp cận mới để thu hút hoặc giữ chân khách hàng trực tuyến của họ như TikTok hoặc những nền tảng tiềm năng khác.

KẾT LUẬN

Để tiếp cận và thu hút được nhiều người dùng hơn, bạn cần lập cho mình một bản kế hoạch, chiến lược marketing cho doanh nghiệp mình để có cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp. Linh hoạt điều chỉnh, thay đổi chiến lược marketing của doanh nghiệp nếu nhu cầu, thị trường thay đổi.

Bình Luận