10+ CÔNG CỤ KIỂM TRA CHÍNH TẢ CHO CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ

Khi hoàn thành bài viết dài, những người làm nội dung thường có xu hướng muốn rà soát, kiểm tra lại các lỗi chính tả nhằm đảm bảo không có lỗi biên soạn. Nếu sử dụng phương pháp thủ công là đọc lại để rà soát lỗi thì tốn rất nhiều thời gian và đôi khi còn thiếu sót. Vì vậy bài viết này Kstudy sẽ giới thiệu tới bạn top 10+ công cụ kiểm tra chính tả tốt nhất hiện nay hỗ trợ soạn thảo văn bản nói chung và Content Marketing nói riêng.

CÁC PHẦN MỀM KIỂM TRA CHÍNH TẢ CHO CONTENT MARKETING

1. Phần mềm kiểm tra chính tả, chất lượng văn bản WhiteSmoke

Phần mềm WhiteSmoke có chức năng kiểm tra chính tả và đặc biệt nó còn có chức năng báo cáo. Giúp đánh giá, nhận xét những nội dung bài viết một cách dễ dàng và chuẩn xác.

Phần mềm này còn có thể đánh giá chất lượng nội dung của văn bản. Nhận xét đó được cung cấp dựa vào những tiêu chí như là: Cấu trúc câu, từ ngữ, diễn đạt, độ dài văn bản. Khi bạn sửa lỗi văn bản, Phần mềm WhiteSmoke sẽ giúp bạn gợi ý cải thiện văn bản. Điều này thực sự rất cần thiết cho những người đang rèn luyện kỹ năng viết lách.

2. Phần mềm kiểm tra chính tả Vspell

Vspell là một phần mềm kiểm tra lỗi chính tả trực tuyến không mất phí, được ra mắt vào năm 1990 và là một phần mềm kiểm tra, soát lỗi chính tả “tiếng Việt” đầu tiên. VSpell không cần người dùng phải thiết lập thêm nhiều thao tác mà sẽ tiến hành kiểm tra lỗi chính tả trực tiếp trên bố cục và giao diện website của nó.

VSpell mang tới các hình thức điền nội dung khác nhau bao gồm nhập đoạn văn trực tiếp vào khung trong giao diện web, tải tệp tin vào bộ biên soạn với các định dạng như: Word (.docx), Text Document (.txt) hoặc HTML (.html, .htm), dùng URL trang Website bài viết để VSpell sẽ tự động điền nội dung.

3. Phần mềm rà soát chính tả Tummo Spell

Đây là phần mềm kiểm tra các lỗi chính tả cài đặt trên Windows và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, hỗ trợ với các phần mềm như Word, Excel… Và được tích hợp trong bố cục và giao diện các phần mềm biên soạn.

Phần mềm có một số tính năng gồm: dịch Trung Việt bằng phương thức phân tích ngữ pháp, hỗ trợ biên tập và xuất thông tin sang định dạng Word, epub, chỉnh sửa ebook định dạng epub.

Lưu ý: Với người sử dụng phần mềm Tummo Spell muốn sử dụng được cần cài đặt NET Framework 4.0. Trong khi sử dụng phần mềm Tummo Spell hãy tắt công dụng kiểm tra chính tả tiếng Anh trên Word.

4. Phần mềm phát hiện chính tả VicheckSpell

Phần mềm VicheckSpell sẽ tiến hành rà soát lỗi chính tả trong nội dung văn bản trên các phần mềm biên soạn như Worl. Với kho dữ liệu khổng lồ gồm có cả từ điển như từ điển Hán – Việt, từ điển địa danh điều này sẽ giúp ích cho bạn kiểm tra chính tả chuẩn xác.

Phần mềm sẽ cài đặt chế độ kiểm tra ngữ pháp căn bản theo dấu câu, gợi ý những từ sai do bộ gõ (VNI – Telex), thiếu hoặc thừa các ký tự trong từ.

5. Phầm mềm kiểm tra tiếng Việt VCatSpell 

VCatSpell cũng là một phầm mềm kiểm tra chính tả được thiết lập trên Windows. Với bộ từ điển, dữ liệu có sẵn trong phần mềm VCatSpell, chương trình sẽ kiểm tra rà soát lại văn bản sau khi người dùng viết nội dung trên các phần mềm biên soạn. Các lỗi đánh máy, vị trí dấu câu sẽ được phần mềm kiểm tra và thông báo tới người dùng.

6. Phần mềm check tiếng Anh Grammarly

Nếu bạn muốn kiểm tra chính tả trong tiếng Anh thì công cụ Grammarly sẽ giúp ích cho bạn. Phần mềm grammarly được cài đặt trên máy tính và sử dụng cho nhiều phần mềm biên soạn khác nhau. Khi thiết lập Grammarly sẽ được tích hợp sẵn vào trong bố cục, giao diện Word để bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Phần mềm sẽ rà soát các lỗi chính tả, ngữ pháp tiếng Anh, vị trí dấu câu hay thậm chí những lỗi ảnh hưởng tới cấu trúc câu. Bạn sẽ quan sát được chi tiết các lỗi của mình trong đoạn văn, kèm theo đó là cách viết đúng mà phần mềm Grammarly đưa ra. Nếu bạn cần một công cụ để kiểm tra các lỗi trong tiếng Anh thì Grammarly là một công cụ vô cùng có ích cho bạn.

7. Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Ginger Grammar and Spell Checker

Ginger Grammar and Spell Checker Là phần mềm kiểm tra, rà soát lại lỗi chính tả có khả năng thực hiện công việc với các dạng văn bản trên các phần mềm của MS Office như: Word, Outlook, PowerPoint. Không chỉ vậy chương trình cũng có thể hoạt động với Firefox và các trình duyệt khác giúp bạn thực hiện kiểm tra văn bản khi tải lên các trang mạng.

Phần mềm này cho phép người sử dụng kiểm tra bất kỳ tài liệu mở nào để thực hiện các công việc như: kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, ngữ âm, phát hiện lỗi lặp từ… Các lỗi được phát hiện phần mềm sẽ đưa ra các gợi ý chỉnh chữa để bạn lựa chọn và thực hiện thay đổi.

Ngoài ra phần mềm Ginger Grammar and Spell Checker còn cung cấp tính năng tra từ điển để bạn có thể vừa tạo văn bản ngoại ngữ vừa kết hợp tra và học từ được thuận tiện. Đây là tính năng đi kèm rất hữu ích với những người thường xuyên thực hiện công việc bằng văn bản tiếng nước ngoài.

CÁC CÔNG CỤ KIỂM TRA CHÍNH TẢ

8. Công cụ kiểm tra chính tả languagetool.org

công cụ languagetool.org được đánh giá là nổi bật hơn hẳn so với những công cụ kiểm tra chính tả khác. Nó có thể dễ dàng hỗ trợ chỉnh sửa ngữ pháp cho nhiều ngôn ngữ khác nhau. Một điều đáng chú ý khác của công cụ này là người dùng có thể dễ dàng tải phần mềm để sử dụng một cách đầy đủ, trọn vẹn trên thiết bị của mình.

9. Công cụ kiểm tra chính tả Grammarcheck

Đây là một công cụ nổi bật, được phần đông người sử dụng lựa chọn nhất. Giao diện của Grammarcheck đậm tính truyền thống. Ưu thế của công cụ này chính là nó có thể dễ dàng sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản. Công cụ này cũng hoạt động rất tốt, ít bị gián đoạn. Chỉ với vài giây bạn có thể kiểm tra chính tả cho văn bản của mình.

10. Công cụ kiểm tra chính tả Onlinecorrection

Công cụ này có khả năng kiểm tra và nhận dạng văn bản. Nó có thể dễ dàng nhận dạng văn phong trong văn bản. Đồng thời, tìm ra các lỗi chính tả, ngữ pháp một cách chuẩn xác. Nhìn chung, bố cục và giao diện cũng như các sử dụng công cụ này cũng tương tự như những công cụ kiểm tra chính tả khác.

11. Công cụ kiểm tra chính tả SpellCheckplus

Spellcheckplus là công cụ được đánh giá rất cao, nó được xem là một công cụ có khả năng check lỗi chính tả cực tốt. Khi sử dụng Spellcheckplus nó đơn giản nhận diện lỗi của văn bản bằng cách phân tích từ một hệ thống khác. Tuy nhiên, để dùng đầy đủ tính năng, bạn sẽ cần tải bản trả phí của công cụ.

12. Công cụ kiểm tra chính tả Hemingwayapp

Công cụ này có một lợi thế là dễ dàng phân tích văn bản của người sử dụng. Khi dùng Hemingwayapp bạn sẽ được đánh giá điểm số của văn bản xem có dễ đọc, dễ hiểu không và cần chỉnh sửa lại

Tổng quan

Trên đây là một số công cụ kiểm tra và rà soát lỗi chính tả trong tiếng Việt, hoặc tiếng Anh với các Công cụ soát lỗi trực tiếp hay cài đặt phần mềm trên máy tính. Cho dù trong Word có sẵn tính năng kiểm tra lỗi chính tả, tuy nhiên những phần mềm trên sẽ giúp người sử dụng soát thông tin hiệu quả hơn.

Bình Luận